Bạn đã xác định chuẩn loại da thật của mình?

Đăng bởiNguyễn Minh Hằng vào lúc

Nhận biết đúng loại da giúp tìm ĐÚNG loại sản phẩm chăm sóc và điều trị bạn cần. Ví dụ nếu có da hỗn hợp thiên dầu, bạn cần kem dưỡng cung cấp vừa đủ độ ẩm nhưng không chứa nhiều dầu dưỡng, không dày và bí, lý tưởng nhất là sản phẩm ở dạng kết cấu gel hoặc lotion. Chọn sản phẩm không phù hợp sẽ khiến chúng không có hiệu quả đối với da, hoặc tệ hơn, là bị kích ứng hoặc breakout (mọc mụn)!


Bạn mới tìm hiểu về lĩnh vực chăm sóc da, không hiểu rõ về loại da và vấn đề da của mình? CECE chia sẻ với bạn cách tìm hiểu đúng loại da của mình một cách chuẩn xác, an toàn, và dễ thực hiện nhất! Chúng mình luôn hướng dẫn khách hàng thực hiện phương pháp dưới đây để hiểu đúng về loại da của mình, từ đó đưa ra lựa chọn đúng đắn khi mua các sản phẩm skincare.


Đầu tiên, muốn biết da mình là da gì, cần phải biết rõ những yếu tố ảnh hưởng tới loại da:


 Những yếu tố tác động đến loại da:
+ Nội tiết tố/Cơ địa
+ Chế độ sinh hoạt/ăn uống
+ Các loại dược phẩm
+ Môi trường và khí hậu nơi sinh sống/Sự ô nhiễm
+ Thói quen hút thuốc
+ Mỹ phẩm 
+ Thói quen chăm sóc da
+ Ánh nắng (Tia cực tím)
+ Tâm trạng (Stress)

 Thành phần trong mỹ phẩm có thể gây tác động đến loại da:
+ Nếu chăm sóc và bảo vệ da thật tốt, có thể loại da sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực. Ví dụ: da dầu có thể chuyển dần thành da hỗn hợp, da khô có thể cải thiện hơn nhiều
+ Các chất tác động đến loại da: Cồn (alcohol), Menthol, Hương liệu (Fragance), Các chất mang tính bào mòn/lột da (Abrasive scrubs), Các chất mang tính tẩy mạnh, Các chất dễ gây kích ứng, Các chất dạng sáp dễ gây tắc nghẽn lỗ chân lông (Pore-clogging Waxes)

 Xác định chính xác loại da: 
+ Một khi đã tìm cách loại trừ những yếu tố tiêu cực và từ bỏ các thành phần xấu đã kể trên, việc phân tích và xác định loại da sẽ dễ dàng và chính xác hơn. Nên nhớ, đa số sẽ thường gặp phải loại da hỗn hợp, do phần trung tâm trên mặt (hay còn gọi là T-zone) tập trung nhiều tuyến bã nhờn hơn và lỗ chân lông vùng này dễ bị tắc nghẽn. Tương tự, đối với nhiều người, sẽ có vài vùng nhạy cảm và dễ kích ứng hơn các vùng khác.

 Cách xác định: 
+ Rửa mặt với loại sữa rửa mặt dịu nhẹ và lành tính (không chứa những chất gây kích ứng/hoạt chất quá mạnh -- dễ ảnh hưởng đến biểu hiện da sau đó)
+ Thoa nước cân bằng da (toner) dịu nhẹ 
+ Đợi 1-2 giờ, sau đó quan sát và phân tích dựa vào bảng đánh giá sau
+ Một người có thể có nhiều hơn một loại da/vấn đề da. Tùy vào loại da và tình trạng da mỗi người để phân biệt và lựa chọn đúng những sản phẩm chăm sóc da hoặc phương pháp điều trị phù hợp. 


Sau đó, dựa vào biểu hiện da, hãy đánh dấu theo bảng dưới đây: 


Bạn đã xác định được đúng loại da của mình chưa? Nếu có thắc mắc hoặc cần được tư vấn da, hãy kết nối với CECE để được cá nhân hóa da liễu nhé:

Nói chuyện với chuyên viên tư vấn: https://www.facebook.com/skincarewithcece

Gọi Hotline: 0973565788

Địa chỉ store + spa: Lô 7 khu đô thị HDI Mạc Thái Tông - Vũ Phạm Hàm kéo dài - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội


Bài viết cũ Bài viết mới

0 comments

Bình luận

Chú ý , bình luận cần được duyệt trước khi đăng

Scroll To Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium
Header Default Header One