Chính sách bảo hành, đổi trả hàng

1. Điều kiện để đổi trả hàng:

Khách mở hàng ngay sau khi nhận từ shipper để đảm bảo kiện hàng nguyên vẹn, không hỏng hoặc thiếu sản phẩm do vận chuyển. Skincare with Cece chỉ xác nhận hỗ trợ đổi trả miễn phí nếu khách báo ngay khi shipper còn ở đó khi giao.

2. Các trường hợp được đổi hàng và trả hàng:

- Sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất.

- Hàng không đúng chuẩn, mẫu mã như quý khách đặt hàng.

- Không đủ số lượng, không đủ bộ như trong đơn hàng.

- Hoàn trả 25% giá trị đơn hàng cho khách hàng sử dụng sản phẩm bị kích ứng hoặc không phù hợp ngay sau khi bắt đầu dùng và trong vòng 7 ngày từ ngày nhận được sản phẩm (có xác nhận về hình ảnh kích ứng ngay sau khi khách sử dụng và xác nhận của chuyên viên tư vấn về tình trạng da của khách ngay sau khi Skincare with Cece nhận được thông tin). Sản phẩm gây kích ứng khách hàng có thể giữ lại để thử dùng lại khi da khỏe hơn, hoặc tặng người thân, hay thanh lý lại. Skincare with Cece không nhận lại sản phẩm để đảm bảo những sản phẩm này sẽ không bị bán lại cho khách hàng khác, giữ uy tín về chất lượng sản phẩm bán ra mới 100%

- Tình trạng bên ngoài bị ảnh hưởng như rách bao bì, bong tróc, bể vỡ…

- Đổi sản phẩm đúng như Quý khách đã đặt hoặc sản phẩm khác có giá trị tương đương.

*Lưu ý: Khi mua quý khách nên lựa chọn hoặc nhờ tư vấn về sản phẩm phù hợp với ngoại hình, tình trạng hiện tại và yêu cầu của Quý khách.

3. Cách thức đổi trả hàng

Quý khách vui lòng trực tiếp kiểm tra hàng hóa ngay khi nhận hàng, nếu có vấn đề liên quan đến chủng loại, chất lượng, số lượng hàng hóa không đúng như đơn đặt hàng, khách hàng cần báo ngay với công ty để phối hợp giải quyết.
Ngay sau khi nhận được hàng, nếu sản phẩm bị lỗi trong điều kiện trên, thì Quý khách có thể yêu cầu chúng tôi đổi sản phẩm khác có giá trị tương đương. Quý khách vui lòng làm theo trình tự sau:
+ Gọi điện thoại hoặc gửi email thông báo cho Skincare with Cece về việc đổi trả hàng, nói rõ cụ thể tình trạng mà mình đang gặp phải, nếu như đó là do lỗi của công ty thì công ty sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm như đã cam kết.
+ Quý khách vui lòng gửi hàng lỗi cần đổi về cho Skincare with Cece sau khi thông báo và nhận xác nhận lỗi từ phía công ty.
+ Trực tiếp đến cửa hàng Skincare with Cece để giải quyết đổi nhanh trong ngày cho những khách hàng ở ngay thành phố và các khu vực lân cận.

4. Chi phí gửi hàng đổi trả

Chi phí ship hàng 2 chiều đổi trả cho quý khách sẽ do skincarewithcece hoàn toàn chịu trách nhiệm.


Scroll To Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium
Header Default Header One